AREUS Atelier đối thoại với văn hóa bằng nội thất CHẤM

24/07/2023
Bộ sưu tập mang tính biểu tượng ngay từ cái tên. Chấm: “Từ một dấu chấm, những nét bút bắt đầu. Từ một điểm chạm, những sáng tạo được thành hình.” Với sự kết hợp của AREUS Atelier và nhà thiết kế Huy H. Nguyen, Chấm Collection như tuyên ngôn về sự tồn tại của một ngôn ngữ chung trong văn hóa, vượt thời gian và hình thái, hòa quyện trong không gian sống đương đại.
Cuộc gặp gỡ vượt thời gian và hình thái
Chấm Collection là cuộc gặp gỡ kì diệu giữa nhà thiết kế tài danh Huy H. Nguyen – người có niềm đam mê đặc biệt với vật liệu và kỹ thuật bản địa và AREUS Atelier – một tập thể tiên phong trong việc định vị những giá trị mới trong ngành thiết kế nội thất. Nội thất với AREUS Atelier và Huy H. Nguyễn không còn là những đồ vật vô tri mang công năng đặt biệt. Mỗi sản phẩm được tạo thành mới tâm thế sáng tác một tác phẩm nghệ thuật chứa đựng những yếu tố văn hóa. 
“Câu chuyện trường tồn hơn cả dáng hình và công năng là điều Huy luôn hướng tới trong thiết kế của mình”, nhà thiết kế chia sẻ.

Scene 01 - Overview (1)
Câu chuyện của Chấm Collection là sự giao hòa văn hóa chiều lắng đọng của một biểu tượng lâu đời trong tinh hoa Á Đông và sự phóng khoáng đương đại lấy cảm hứng từ thiết kế và nghề thủ công của châu Âu. 6 tác phẩm được diễn đạt từ trạng thái Hòa – Bằng – Hồi – Điểm – Phẩy của giọt mực và nét bút trong thi triển thư pháp.

Hòa Coffee Table là thể nghiệm mới mẻ tượng hình và biểu tượng. Ba mảnh ghép mặt bàn từ nhiều vật liệu được xếp chồng lên nhau như những trạng thái khác nhau của giọt mực, trở thành điểm nhấn thị giác độc đáo cho không gian sống. 

Hoà coffeetable
Cabinet
Hồi armchair, Hồi sofa
Điểm daybed
Sidetable
“Dù ở những dạng khác nhau, sử dụng vật liệu hiện đại hay thể hiện mang tính thực nghiệm, vẫn có những phần tinh túy quen thuộc ẩn chứa bên trong. Đây chính là cách mà văn hóa giao tiếp, không cần lời nói, nhưng đầy sự thấu hiểu, liên tục truyền tải”, AREUS Atelier gửi gắm.

Nét đương đại hòa mình vào chiều sâu văn hóa
Mang trong mình gửi gắm đầy tâm huyết về một cuộc đối thoại văn hóa của nhà thiết kế, ở Chấm Colletion, mỗi thiết kế đều tinh gọn, đột phá của dòng chảy đương đại. Chấm Colletion không bị chi phối bởi sự độc tôn hay chiếm lĩnh của các yếu tố xưa cũ. Trong bộ sưu tập, từng chi tiết được kết hợp tương phản nhưng hài hòa, như cuộc đối thoại giữa văn hóa truyền thống và hiện đại, cùng sự kế thừa, diễn tiến trong chiều sâu văn hóa.

Điểm bắt đầu của bộ sưu tập lần này là chữ viết – thứ vừa là một yếu tố văn hóa vừa đóng vai trò lưu trữ văn minh nhân loại. Từ điểm chạm ấy, những sáng tạo được hình thành. 
“Trải qua quá trình tiếp thu và sáng tạo không ngừng dựa trên những điểm chạm văn hoá và các yếu tố bản địa, Chấm Collection dần trở thành những thiết kế nội thất mới mẻ và giàu ý nghĩa”, Huy H. Nguyễn chia sẻ. Mỗi thành quả sáng tạo đi trước sẽ tiếp tục là nguồn cảm hứng cho thế hệ sáng tạo tiếp theo, theo cha đẻ của Chấm. Đây cũng là cách những nét văn hóa được lưu truyền và lan tỏa. 
Không có giới hạn vạch ra, mỗi tác phẩm là cảm thức, sự kế thừa và thấu hiểu. Hình dáng của Hồi Armchair và Hồi Sofa được tượng hình từ đường nét uốn cong mềm mại, gợi nhắc đến nét hồi của bút, ở góc độ khác, tương phản với sự mềm mại ấy, tay chân của tác phẩm này sẽ được chế tác hoàn toàn từ nhôm đúc. Dấu ấn giữ nét hiện đại và tay nghề thủ công của đội ngũ chế tác Boho Décor được đặt cạnh chiều sâu văn hóa của hình dáng. 

Areus - Chấm collection 169
 

Mỗi thiết kế là một tác phẩm nghệ thuật độc bản, dưới sự kết hợp tinh tế của tổ hợp các vật liệu: gỗ, đá, kim loại, vải, da, kính. “Chấm Collection được sản xuất với quy trình 
‘Bespoke’ thủ công. Kỹ thuật tạo dáng và điêu khắc các chi tiết được thực hiện độc bản bởi những nghệ nhân hàng đầu, mỗi kết hợp của tổ hợp vật liệu là một bản thể riêng biết của chủ sở hữu tác phẩm”, Anh Toàn Vương, Giám đốc khối Nhà máy Boho Décor khẳng định. 

z4541870473630_85a9838ab3c96da173817afaa57d9848
 

Đặt trong không gian nghệ thuật sắp đặt sáng tạo và hiệu ứng thị giác, 6 tác phẩm – những trạng thái Hoà - Bằng - Hồi - Điểm - Phẩy trở thành một khối thống nhất hòa quyện, mang nét quyến rũ khác biệt trong chuỗi sự kiện triển lãm. Bữa tiệc đa giác quan của nghệ thuật sắp đặt, nghệ thuật ánh sáng chuyển động tương tác, (interactive motion 3D Mapping), âm thanh sống động và triển lãm mùi hương… mang đến những trải nghiệm thú vị trong một không gian nghệ thuật đặc sắc. Công chúng được chào đón tới tham quan, chạm và cảm nhận tại AREUS Atelier - số 8 Lê Ngô Cát, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM. 

 

Liên lạc AREUS Atelier  theo số: +84 (0) 28 3535 7890 | 0931707688 


 

 

Sự kiện sắp tới

Đăng ký theo dõi để cập nhật những sự kiện mới nhất