AREUS RA MẮT NEBULA SERIES TẠI SỰ KIỆN TRIỂN LÃM ‘INTROSPECTION’

29/06/2022

Ngày 17-18/6, chuỗi sự kiện & triển lãm ‘INTROSPECTION’ ra mắt Series NEBULA, tại không gian Showroom Nhôm kính & Nội thất nghệ thuật AREUS Atelier - 8 Lê Ngô Cát, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Tp.HCM.

Tại sự kiện này, khách tham quan sẽ cùng AREUS Atelier từng bước du hành qua những cánh cửa của không gian, thời gian & những khoảng lặng tâm trí. Lấy chủ đề INTROSPECTION - quá trình suy ngẫm của mỗi cá nhân trong hành trình tư duy sáng tạo, từng cánh cửa thuộc không gian triển lãm đại diện cho mỗi tầng nhận thức mà tại nơi đó: con người nhìn nhận lại bản ngã, thấu hiểu sự việc và hoàn thiện thế giới quan trước khi phát triển hướng đến tương lai.

PRO_9662

Không gian trưng bày sản phẩm Nhôm Kính - Series NEBULA 2022

Xuyên suốt cuộc đời, cánh cửa giống như một bước đệm đưa ta qua những hồi chuyển giao quan trọng: là nơi bắt đầu ngày mới, là cánh cửa mở ra cơ hội, cánh cửa bước đến thành công và cũng là cánh cửa đưa ta trở về nhà…

Một chiếc cửa hiện đại được đặt ngay giữa không gian chợ cổ điển & ồn ã, đại diện cho sự chuyển tiếp của thời gian, đi lên từ quá khứ, kết nối ngày hôm qua và hôm nay.

Thiết kế không gian triển lãm được lấy cảm hứng từ các lớp “Cổng du hành vượt Không gian & Thời Gian”. Ở đó, khách tham quan là các nhà du hành đi qua từng lớp cửa để quay về không gian nội tâm, tìm kiếm câu trả lời cho chính những bâng khuâng trong sáng tạo của mình. Việc tạo ra các trục quan sát, liên kết không gian showroom lại với nhau, làm nên tổng thể mặt bằng có tính tương quan và thống nhất. Từ đây, quan khách sẽ có nhiều trải nghiệm & góc nhìn ấn tượng hơn với các sản phẩm Nhôm Kính thuộc Series Nebula. Ngoài chú trọng đến nghệ thuật sắp đặt, đội ngũ AREUS Atelier cũng dành nhiều tâm huyết cho yếu tố ánh sáng nhằm đem lại hiệu ứng tương phản giữa ánh sáng và bóng tối giàu cảm xúc.

PRO_9655

Được sử dụng tại không gian triển lãm INTROSPECTION là những thiết kế thuộc Series Nebula 2022 - hệ sản phẩm Nhôm Kính cao cấp đến từ BM WINDOWS. Series Nebula 2022 gây ấn tượng mạnh bởi không chỉ là dòng cửa trọn vẹn về công năng, mà còn tinh tế đến từng chi tiết & đề cao vẻ đẹp thẩm mỹ hài hoà. Tổng cộng 06 hệ cửa đi và cửa sổ sẽ lần lượt được xếp đặt cùng các yếu tố nghệ thuật để tạo ra nét tương phản giữa quá khứ & hiện tại, mềm mại & cứng cáp, không gian & thời gian.

037A0264    037A0582

Tại triển lãm Introspection lần này, còn có sự xuất hiện của những tác phẩm nghệ thuật địa phương khác. Nổi bật trong đó là tác phẩm tạo hình ứng dụng công nghệ Kinetic (cơ động học) đến từ Like Design do Hoàng Tuấn Anh thực hiện. Trong tác phẩm này, hàng loạt những khối trụ trong suốt tán sắc ánh sáng lung linh, chuyển động liên tục, mượt mà và đầy cảm xúc, khắc hoạ nên hình dung về một cuộc sống đa chiều luôn luôn tiếp diễn.

PRO_9644

Tác phẩm NỐI - LIKE DESIGN

Không chỉ vậy, sự kiện còn trưng bày một bức tranh đặc biệt sẽ được ‘đồng sáng tạo' bởi quan khách khi đến trải nghiệm. Bức tranh này sẽ được trưng bày dài hạn tại AREUS Atelier để khi triển lãm kết thúc, đó sẽ là tác phẩm lưu giữ những mặc tưởng, suy nghĩ nội tâm mà quan khách có được trên hành trình ‘Introspection' của mình.

z3503002577948_a94bf25b8ec1f5a2554bd9ce56474837
 

037A1694    037A0683

AREUS Atelier gần đây đã được biết đến là một đơn vị sở hữu nhiều ý tưởng sáng tạo đột phá với mong muốn thay đổi góc nhìn của người dùng về Nhôm - Kính. Tại Showroom AREUS Atelier, nhiều không gian được đơn vị này thử nghiệm, sử dụng để gặp gỡ và tổ chức những sự kiện sáng tạo để lại dấu ấn trong ngành.

Anh Nguyễn Trí Kiên - Giám đốc AREUS cho biết: “Sự kiện INTROSPECTION này là một cách giúp chúng tôi kể được câu chuyện sáng tạo của mình. Rất nhiều thời gian đã được dành để trau dồi & chiêm nghiệm trước khi chúng tôi tạo ra được một sản phẩm thực sự ‘đắt giá’. Với chúng tôi, những sản phẩm như Nhôm Kính không hoàn toàn là vô tri, mà thực sự ẩn chứa trong đó ý nghĩa về không gian, thời gian, và gắn kết với vòng đời người sử dụng. Hy vọng qua INTROSPECTION, khách tham quan sẽ có được một cảm nhận giàu ý nghĩa và gần gũi hơn với những cánh cửa - nơi ta bước qua mỗi ngày. Tôi cũng hy vọng, sự kiện INTROSPECTION kết thúc nhưng những mặc tưởng sẽ vẫn còn tiếp diễn trong sự chiêm nghiệm của riêng mỗi người.’.

---

Tại AREUS Atelier, có một không gian Artspace được dành riêng cho những hợp tác thúc đẩy nghệ thuật và cộng đồng như Triển lãm, Workshop, Talkshow, các buổi ra mắt công nghệ mới & các buổi gặp gỡ của nghệ sĩ, nghệ nhân cùng chuyên gia trong ngành. Từ những hoạt động này, AREUS Atelier mong muốn cùng cộng đồng phát triển văn hoá bản địa và đồng hành tạo ra những dấu ấn nguyên bản nhất.

037A0810    037A0775

037A0853    037A0846

037A0221    037A0264

037A1419    037A1506
 


 

Đăng ký theo dõi để cập nhật những sự kiện mới nhất